:: หอกระจายข่าว

ลูกตาล อาร์ สยาม พาแฟนเพลงขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่


    
    ลูกตาล อาร์ สยามควงศิลปินรุ่นพี่ แคท รัตกาล อาร์ สยาม และ ณัฎฐ์ กิตติสาร อาร์ สยามเล่นคอนเสิร์ตเปิดหมวก หาเงินไปช่วยน้อง ๆ ชาวเขา
    รายการฟรีสไตล์ สบายดี จะพาแฟนเพลงทุกท่านขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่กับ ศิลปินน้องใหม่ ค่าย อาร์ สยาม เจ้าของงานเพลง อะหยังปะล้ำปะเหลือ และเพลง ก็มันนอย…น้อยใจ นั่นก็คือ ลูกตาล อาร์ สยาม ไปสัมผัสชีวิตที่บ้านเกิด จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะเข้ามาเป็นนักร้องพร้อมกับย้ายมาเรียนหนังสือต่อที่ กรุงเทพฯ และงานนี้เธอก็ขอควงศิลปินรุ่นพี่ชาวเหนือ แคท รัตกาล อาร์ สยาม และ ณัฎฐ์ กิตติสาร อาร์ สยาม พร้อมด้วย น้องเมอร์ซี่ สาวน้อยดาวเด่นจากรายการ รับแจ้งเกิด ทาง สบายดี ทีวี ไปเล่นคอนเสิร์ตเปิดหมวก เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาส ที่โรงเรียนแม่ลานคำ  อ.สะเมิง  จ.เชียงใหม่ โดย ลูกตาล อาร์ สยาม เปิดเผยว่า “ชีวิตในวัยเด็กของ ลูกตาล นั้นคลุกคลีอยู่กับเสียงเพลงและเสียงดนตรีมาตลอด เพราะว่าคุณพ่อ ร้อยตรีประมาณ  เพ็ชรณสังกุล รับราชการทหารเป็นนักดนตรีในวงดุริยางค์โยธวาทิต ส่วน คุณแม่พรรณี  จำปาโชค เป็นนักร้องในวงดนตรี ซึ่งทั้งสองท่านก็ได้สอนให้ ลูกตาล ร้องเพลง เล่นดนตรี ลูกตาล ก็จะติดตามพ่อกับแม่ไปงานตลอด  ได้ขึ้นเวทีได้ร้องเพลงและก็มีรายได้มาช่วยเหลือครอบครัวด้วย จนวันหนึ่งได้รู้จักกับ พี่ณัฎฐ์ กิตติสาร อาร์ สยาม จึงพามาฝากกับอาจารย์มาร์ค ใบเตย ท่านก็เลยพาทำเพลงกับ ค่าย อาร์ สยาม ได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง และตอนนี้  ลูกตาล ก็ย้ายมาอยู่ในกรุงเทพฯ เพื่อมาเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ค่ะ”
   และในการมาแอ่วเชียงใหม่ครั้งนี้ ลูกตาล อาร์ สยาม ก็ได้ชวนศิลปินรุ่นพี่ นั้นก็คือ แคท รัตกาล อาร์ สยาม และ ณัฎฐ์ กิตติสาร อาร์ สยาม มาเล่นดนตรี ร้องเพลง เปิดหมวก ที่ถนนคนเดินเพื่อหารายได้ไปช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้ด้อยโอกาสด้วย โดย แคท รัตกาล อาร์ สยาม กล่าวถึงความประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้ว่า “แคท ก็ดีใจนัก ๆ เจ้า ที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตเปิดหมวกในครั้งนี้ แฟนเพลงชาวเชียงใหม่น่าฮักขนาด มาร่วมทำบุญกันเยอะมาก ๆ และตอนนี้ แคท ก็กำลังเตรียมงานใหญ่กับโครงการ เติมใจเพื่อไออุ่นรัก ครั้งที่ 6 เป็นการจัดงานหารายได้ไปซื้อผ้าห่ม เสื้อกันหนาว อุปกรณ์การเรียน ไปมอบให้กับน้อง ๆ ที่เขาขาดแคลน โดยปีนี้ แคท จะไปมอบให้น้อง ๆ ที่ อ.น้าแห้ว จ.เลย  ก็ขอเชิญชวนแฟนเพลงมาร่วมทำบุญกับ แคท ด้วยนะเจ้า”
    ส่วน ณัฎฐ์ กิตติสาร อาร์ สยาม ก็เปิดเผยถึงความประทับใจว่า “รายได้ในการเล่นคอนเสิร์ตเปิดหมวกในครั้งนี้ พวกเราก็ได้นำไปมอบให้กับ โรงเรียนแม่ลานคำ  อ.สะเมิง  จ.เชียงใหม่ เป็นเด็กชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ซึ่งเด็ก ๆ ที่นี่น่าสงสารมาก ๆ ครับ  พวกเขายังขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา อยู่อีกมาก ตอนนี้ก็รู้สึกอิ่มบุญมาก ๆ และก็ขอให้ผลบุญที่ได้ทำร่วมกันในวันนี้ส่งถึงผู้ใจบุญทุกท่านด้วยนะครับ ผมก็ขอฝากผลงานเพลง ไม่ต้องเป็นแฟนเก็บ และติดตามชม ฟรีสไตล์ สบายดี ทาง สบายดี ทีวี ด้วยนะครับ”
 
 

คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่   -> ลูกตาล อาร์ สยาม พาแฟนเพลงขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่
คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่   -> ลูกตาล อาร์ สยาม พาแฟนเพลงขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่
คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่   -> ลูกตาล อาร์ สยาม พาแฟนเพลงขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่


  
 
 

http://www.car4ur.comkanesornakeanant.com

View My Stats